sale.vinacraft@gmail.com
090.138.8781
090.138.8781 - 090.139.8781

Những mẫu hoa bằng vải

Lượt xem: 1746

Chào tất cả các bạn! Vải là thứ nguyên liệu cơ bản được ứng dụng rộng rãi, chúng ta có thể may thành quần áo, chăn, màn,... Và hoa cũng có thể được may từ vải, tại sao không? Nếu so với giấy, hoa vải cần có thời gian cũng như kỹ thuật nhiều hơn mới ra được thành phẩm, vì giấy chúng ta có thể định hình được trong quá trình làm, còn vải phải hoàn thành khoản 40% mới có thể hình dung được sản phẩm. Nghe có vẻ phức tạp quá phải không? Đừng lo, nếu chúng ta biết rõ thuộc tính từng loại vải, cũng như đủ kỹ thuật (không quá khó đâu), tỉ mỉ xíu xiu thì việc làm hoa vải sẽ cực kì dễ. Hoa tay á hả? Nhiều, ít hay không có đều làm được nha (điển hình là AD đang viêt bài chẳng có caid hoa tay nào cả, nhưng làm handmade vẫn được nha =]]]]] )

 

Trong giới handmade, loại vải phổ biến nhất là vải nỉ. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nỉ, nhưng trong lĩnh vực làm đồ thủ công thường dùng loại nỉ Hàn Quốc (HQ). Được đánh giá tốt về độ mềm mại, độ co giãn cao và khó bị xù lông, nỉ Hàn Quốc luôn có sự đa dạng, phong phú về màu sắc và thiết kế để giúp cho khách có thêm nhiều sự lựa chọn. Vải nỉ Hàn Quốc thường được dùng để sản xuất các vật dụng trang trí, các sản phẩm vải nỉ làm đồ handmade như là móc chìa khóa, gối ôm,… 

 

Team VNC cũng sẽ giới thiệu 2 loại nỉ còn lại là nỉ cotton và nỉ da cá. Lý do ít được sử dụng trong handmade vì 2 loại này có độ co giãn tốt, trọng lượng nhẹ và đặc biệt thấm hút mồ hôi rất tốt, nên thường để may mặc thời trang tốt hơn so với việc dùng làm các sản phẩm trang trí.

Trở lại với vải nỉ HQ, chúng ta có 2 loại: Nỉ cứng (Không phải cứng như vải jean nha), là loại có thành phần polyester cao, dễ định hình khung. Khi bạn làm hoa, loại vải này sẽ ít bị rũ xuông, có thể dễ dàng thực hiện các thao tác hơn cũng như cắt, vẽ trên vải. Trong khi nỉ mềm lại có độ rũ hơn, chất liệu polyester ít hơn so với nỉ cứng.

Vậy ,một câu hỏi đặt ra: "Vải mỏng như để may quần áo, có thể làm hoa được không?" Câu trả lời là được nhé! Sự sáng tạo như một món quà mà tạo hóa tặng cho mỗi con người khi được sinh ra. Không có gì là không thể, vải dày sẽ làm hoa theo 1 kiểu, vải mỏng sẽ làm theo kiểu khác, như nhồi gòn nè. Khi làm hoa từ vải mỏng, chúng ta buộc phải may vá, không còn đơn giản là cắt dán nữa. 

Để làm hoa từ vải mỏng, chúng ta sẽ chọn mẫu vải yêu thích, sau đó vẽ vẽ, cắt cắt, rồi lại dùng kim chỉ may lên may xuống. Cuối cùng là dán với kẽm cành là hoàn thành :))))) (Mọi người có thể xem hướng dẫn tại đây. Còn các bạn ngoài muốn làm hoa, cũng tò mò nhan sắc của team VNC thì ghé trực tiếp cửa hàng để tụi mình tư vấn nhé.

Ngoài ra, team VNC cũng có bộ kit hướng dẫn tút tùn tụt cách làm hoa tulip vải như hình, các bạn có thể xem chi tiết tại ĐÂY nha nha.

 

Hoa vải mà không nhắc đến vải voan là thiếu sót quá lớn. Các bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các chậu hoa vải voan được bày bán khắp cửa tiệm, từ mai, đào cho đến lan hồ điệp, mẫu đơn, thược dược. Phải nói, những chậu hoa vải voan được làm rất đẹp, cực kì công phu. Không đơn thuần là cắt dán hay may vá như 2 loại vải trên. Vải voan để làm hoa khác với voan thời trang, vì chúng có độ đàn hồi, tạo độ mềm mại cho cánh hoa, cũng như dễ hơn trong quá trình làm.

Nếu các bạn muốn thử sức với hoa vải voan, team VNC khuyên các bạn thử làm hoa mai trước, vì dễ làm, đơn giản hơn những mẫu khác. Luyện đến khi tay nghề chín mùi, bạn có thể làm đến các loài hoa khác, đẹp hơn, cầu kì hơn

 

Đó là những gì team VNC muốn chia sẻ đến các bạn về nghệ thuật làm hoa vải. Các bạn đam mê handmade, cũng như yêu mến team VNC thì luôn theo dõi tụi mình trên website, cũng như fanpage, kênh youtube của tụi mình nhé. Nhiều sản phẩm mới sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage của tụi mình nhé.

TEAM VNC, CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG❣️❣️❣️ 

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️
Liên hệ Vinacraft Thủ Công Việt Nam để được tư vấn.
 02862739151 - 0901388781 - 0901 398781
📬 ctvinacraft@gmail.com
💻 http://thucongvietnam.com
Youtube: www.youtube.com/c/vinacraftcompany