sale.vinacraft@gmail.com
090.138.8781
0909.434.081

Mother's Day

Lượt xem: 182

CHÀO MỌI NGƯỜI!!!

"Kỳ nghỉ Tết" vừa qua thật dài đúng không? Cảm giác như mọi người đã bị "bí ta, bí chân" quá lâu nên muốn mua sắm thỏa thích vậy =)) Tháng 05 đã đến, nếu không tính Ngày Quốc tế Lao động, chúng ta còn 1 ngày lễ để tri ân các bà mẹ trên thế giới. Đó là ngày của mẹ, được diễn ra vào ngày Chủ Nhật 10/05/2020.

Ngày lễ này thực ra bị ảnh hưởng từ nhiều ngày lễ khác ở các khu vực trên thế giới. Bắt đầu từ thời Hy Lạp, khi đến thời điểm Xuân Phân (Mặt Trời gần Xích Đạo nhất), người dân thường tổ chức lễ hội tôn vinh nữ thần Cybele (Mẹ của các vị thần Hy Lạp). Đến Châu Âu, họ có ngày Mothering Sunday tại những nước có đông giáo dân của Thiên Chúa Giáo, điển hình là Vương Quốc Anh.

Năm 1907 tại Hoa Kỳ, cô Anna Marie Jarvis tổ chức một buổi lễ nhỏ tưởng niệm mẹ mình. Năm sau, 1908, cô mang 500 đóa hoa cẩm chướng đến tặng cho từng người mẹ tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Saint Andrew, nơi mà mẹ cô từng dạy học khi xưa. Nhà thờ Saint Andrew lần đầu tiên tổ chức một thánh lễ ngày Chủ Nhật đặc biệt để vinh danh các hiền mẫu trong cộng đoàn. Năm 1910, Thống đốc bang Tây Virginia, William E. Glasscock là người đầu tiên công bố ngày của mẹ. Cô Anna Marie tiếp tục tranh đấu không ngừng để quảng bá ngày lễ này khắp nơi.

Đến năm 1914, bản nghị quyết do Quốc hội Lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua và được Tổng thống Woodrow Wilson ký đã chính thức thành lập Ngày của Mẹ vào ngày Chủ Nhật thứ 2 trong tháng 5. Từ đó, lễ vinh danh hiền mẫu đã lan rộng và đã được thông qua bởi các quốc gia khác và hiện nay được tổ chức trên toàn thế giới.

Ngày của Mẹ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 08/03 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Mother’s Day cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà tặng mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

Quà để tặng mẹ mọi người có thể tặng bất cứ món nào đều được, mẹ của chúng ta không câu nệ hình thức bên ngoài, miễn món quà đó gói gém đủ 2 điều: sự trân trọng và tình cảm. Vì thế những món quà handmade luôn được ưu tiên hàng đầu, đó không chỉ đơn giản là món quà, mà còn có sự chăm chút, quyết tâm của mình vào trong đó. Tình cảm các bạn càng lớn, các bạn sẽ chăm chút cho món quà kĩ hơn.

 

Chúng ta yêu mẹ hằng ngày, và mỗi năm chỉ có 2 ngày đặc biệt cho mẹ: Ngày của mẹ và Sinh nhật :3 :3 Các bạn nên dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, cũng như tạo nên những kỉ niệm đẹp với mẹ nhé. Chúc các bạn có ngày Mother's Day thật vui vẻ và hạnh phúc.

TEAM VNC, CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG❣️❣️❣️ 

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️
Liên hệ Vinacraft Thủ Công Việt Nam để được tư vấn.
 02862739151 - 0901388781 - 0901 398781
📬 ctvinacraft@gmail.com
💻 http://thucongvietnam.com
Youtube: www.youtube.com/c/vinacraftcompany