sale.vinacraft@gmail.com
090.138.8781
090.138.8781 - 090.139.8781

Hướng dẫn làm Trứng Phục Sinh

Lượt xem: 1445

CHÀO CÁC BẠN! 

Ngày Lễ Phục Sinh đã đến rồi, các bạn đã chuẩn bị gì chưa? VINACRAFT  gợi ý cho các bạn những quả trứng trang trí  cho ngày lễ này nhé.

Các bạn có biết vì sao Lễ Phục Sinh luôn có trứng làm biểu tượng không? Trứng còn là biểu tượng Phục Sinh, hồi sinh. Ở một số nơi, trứng Phục Sinh được nhuộm đỏ để tưởng niệm về sự chết của Chúa Jesus, vỏ cứng quả quả trứng tượng chưng cho ngôi mộ bị niêm phong của Chúa, và việc đập vỏ trứng là biểu tượng của sự sống lại từ cái chết.

Hiện tại, VINACRAFT có 2 cách để trang trí cho trứng: Trứng vẽ và Quấn dây. 

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ trứng trước nhé.

 

Để làm được, chúng ta phải có Mô hình trứng bằng xốp (Nếu dùng trứng thật sẽ không giữ được lâu, có thể bị vỡ, bị hư và trứng thật khó ăn màu hơn) Các bạn có thể xem qua các kích thước tại mục Xốp, khối xốp, gòn. Các bạn cần chuẩn bị thêm bút chì, bút đen, cọ vẽ và màu vẽ. Tốt nhất các bạn nên sử dụng màu Acrylic để trứng có độ bóng đẹp hơn.

Bước thứ 2, các bạn dùng bút chì vẽ lên trứng để tạo khung trước. Mẹo nhỏ cho các bạn khi vẽ: Các bạn đừng chọn những hình có quá nhiều chi tiết nhỏ và cầu kì, vì sẽ khó cho việc tô màu.

Sau khi vẽ xong, bắt đầu chúng ta pha màu và tô lên trứng. Khi các bạn pha, màu phải có độ sệt rõ ràng, đừng để màu quá đặc sẽ khó tô, hay màu quá loãng sẽ lên màu không đẹp.

Bước cuối cùng, các bạn dùng bút đen để viền nét, rồi đặt những quả trứng ở nơi cần trang trí. Bạn đã hoàn thành rồi!!!

 

Kiểu 2, sẽ nâng cao hơn chút xíu, thích hợp cho các em từ 12 tuổi trở lên.

 

 

Về nguyên liệu, các bạn cần chuẩn bị mô hình trứng, dây quấn (các bạn thích dây nào sử dụng dây đó nhé, như dây thừng, dây giấy,...) keo dán và phụ liệu trang trí.

Đầu tiên các bạn sử dụng keo bôi lên 1/3 quả trứng (không bôi hết nhé) và dùng dây bắt đầu quấn (để dễ hơn, các bạn quấn từ phần đỉnh lớn quả trứng quấn lên nhé) vừa quấn vừa bôi keo cho đến hết quả trứng. Các bạn lưu ý khi quấn, các nếp dây phải khít với nhau, không để lộ nhiều phần màu trắng của trứng sẽ đẹp hơn nhé.

Sau khi quấn xong, các bạn dùng những phụ liệu trang trí như ruy băng, hoa lá, mô hình,.... để dán lên trứng là hoàn thành.

Ngoài ra, Team VNC đã chuẩn bị cho các bạn những bộ kitt với đầy đủ nguyên liêu hoàn thành trứng Phục Sinh.

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi video hướng dẫn tại ĐÂY

Đây là những hướng dẫn cho những mẫu trứng Phục Sinh mà VINACRAFT muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công và có ngày Lễ Phục Sinh thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

TEAM VNC CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG❣️❣️❣️